LẮP ĐẶT BÌNH NÓNG LẠNH

Hướng dẫn lắp đặt bình nóng lạnh
29/06/2018 - 11:06:27 AM | 414
Đời sống ngày càng phát triển, mức sống của người dân càng ngày càng cao. Ngôi nhà trong một xã hội hiện đại không thể thiếu thiết bị bình nóng lạnh. Lắp đặt bình nóng lạnh cũng là một phần công việc trong tổng thể công tác lắp đặt điện nước cho một ngôi nhà hoàn thiện.

Đời sống ngày càng phát triển, mức sống của người dân càng ngày càng cao. Ngôi nhà trong một xã hội hiện đại không thể thiếu thiết bị bình nóng lạnh. Lắp đặt bình nóng lạnhcũng là một phần công việc trong tổng thể công tác lắp đặt điện nước cho một ngôi nhà hoàn thiện.

huong dan lap dat binh nong lanh
Để lắp đặt bình nóng lạnh, người công nhân phụ trách lắp đặt điện nước lần lượt thực hiện theo những bước sau:

1. Bước 1: Treo bình (bước này rất quan trọng).
- Căn cứ vào khoảng cách giữa 2 lỗ treo hoặc giá treo có sẵn của từng loại bình, đánh dấu khoan 2 lỗ trên tường bằng mũi khoan 12mm hoặc 14mm làm sao cho cân đối.
- Bắt vít nở vào lỗ khoan, vặn chặt vít, móc treo, để móc cong hướng lên trên.
- Đưa bình lên, kéo chặt xuống theo phương thẳng đứng và treo chắc chắn vào móc treo trên tường.
- Sau khi bình lắp đặt xong, cần thủ xem bằng cách đưa thử trọng tải nặng gấp 3 lần bình khi đã có nước.
Chú ý: Nếu lỗ khoan bắt giá treo bình bị rộng, tuyệt đối không được chèn bất cứ vật liệu gì khác mà phải khoan lỗ khác vì có như vậy mới đảm bảo sử dụng trong nhiều năm bình luôn được treo trên tường chắc chắn, giúp an toàn cho người sử dụngvà các thiết bị khác nằm phía dưới bình.
2. Bước 2: Lắp đường nước
- Bắt van an toàn vào đường nước lạnh của bình (ống được đánh dấu bằng vòm nhựa màu xanh). Không nên bắt chặt van an toàn quá để tránh vỡ và làm kẹt bộ phận bên trong van (chỉ bắt 3-4 gen sau khi quấn băng keo).
- Nối đường cấp nước cho bình vào phần dưới của van an toàn bằng đường ống mềm để thuận tiện cho việc bảo dưỡng van an toàn hàng tháng.
- Nối đường nước nóng vào ống ra của bình nóng lạnh (có viền màu đỏ) bằng ống cứng kim loại để có thể chịu đựng được lâu dài nhiệt độ nước nóng của bình chảy ra khi sử dụng hàng ngày.
- Nối một đường ống vào lỗ xả của van an toàn để khi cần có thể xả nước ra khỏi bình.
Van an toàn xả ở chế độ 8 bar nên có một vài giọt nước chảy ra từ lỗ xả phụ của van trong quá trình đun là bình thường. Trong trường hợp áp suất nguồn nước cung cấp cho bình gần bằng giá trị của van, cần phải lắp thêm một van giảm áp càng xa bình càng tốt.
3. Bước 3: Lắp điện nguồn.
- Bình sử dụng nguồn điện 220V ~ 50 Hz, có gắn thiết bị chống rò điện ELCB.
- Đường dây lắp đặt phải phù hợp với công suất tối đa của bình (2500 W).
- Bình phải được nối đất bằng dây nối đất và được lắp cố định vào dây tiếp mát ở phích điện 3 trấu.
- Nối bình trực tiếp vào nguồn điện, nên lắp Atomat phù hợp ở ngoài.
4. Bước 4: Kiểm tra và vận hành
- Trước khi cắm điện, mở vòi nước nóng ở đường ra, nước sẽ tự động chảy vào bình. Sau vài phút, nước chảy ra liên tục tròn đều là bình đã đầy nước. Đóng vòi nước ra lại.
- Kiểm tra đảm bảo các mối nối không rò rỉ.
- Khi bình hoạt động, van nước vào bình phải luôn mở.
- Xoay núm min - max theo chiều kim đồng hồ để tăng nhiệt độ. Muốn giảm nhiệt độ xoay ngược chiều kim đồng hồ.
Lắp đặt bình nóng lạnh cũng như lắp đặt điện nước cho toàn bộ công trình luôn đòi hỏi tính cẩn thận và độ chính xác rất cao. Mỗi loại bình có một số khác biệt nên việc lắp đặt điện nước của mỗi loại cũng cũng khác nhau, khách hàng nên tham khảo chi tiết đặc điểm từng loại bình nóng lạnh để lắp đặt chính xác nhất.


Gọi điện

Nhắn tin

Chat zalo

Chat facebook

0985 255 665

0966 911 395

chat